หยวกกล้วยเวลาที่เอามาแกงปัญหาที่เรามักพบบ่อยๆคือหยวกกล้วยมีสีดำไม่น่าทาน วิธีแก้คือเอาหยวกกกล้วยที่หั่นเป็นแว่นๆ แช่ลงในอ่างน้ำเกลือแบบเจือจาง วิธีนี้จะช่วยให้หยวกกล้วยไม่ดำ ต่อจากนั้นก็ใช้ตะเกียบหรือแท่งไม้ปั่นไปมาเพื่มให้ใยที่ติดกับหยวกกล้วยออกก่อน เสร็จแล้วก็เอาไปปรุงอาหารได้เลยค่ะ http://dodee2011.blogspot.com/
http://madoo2011.blogspot.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น