เคล็ดลับการทำให้ลูกชิ้นให้เหนียวนุ่มทานอร่อย เวลาที่จะนวดให้ใส่น้ำแข็งบดละเอียดใส่ลงไปพร้อมๆกับเครื่องปรุงและหมู วิธีการคือค่อยๆใส่น้ำแข็งทีละน้อยไปเรื่อยๆจนน้ำแข็งละลาย แล้วจึงค่อยใส่ใหม่จนหมด ลูกชิ้นที่ได้ก็จะเหนียวนุ่ม http://dodee2011.blogspot.com/
http://madoo2011.blogspot.com/
30 เมษายน 2554
เคล็ดลับ?วิธี?การใช้?พริกไทยเม็ด?พริกไทยป่น?
พริกไทยเม็ดช่วยเพิ่มรสเผ็ดร้อนและกลิ่นหอมให้อาหาร เวลาที่เราเอาพริกไทยเม็ดมาทำอาหารให้คั่วด้วยไฟอ่อนๆก่อน จะช่วยเพิ่มกลิ่นหอมและไล่กลิ่นสาบไป ถ้าจะใช้พริกไฟป่นก็ให้ทำแค่พอใช้เราจะได้พริกไทยป่นที่หอมและใหม่เสมอ การที่เราเก็บพริกไทยป่นไว้ในขวดถ้าทิ้งไว้นานๆรูมักจะตัน วิธีแก้คือใส่พริกไทยเม็ดลงไปในขวดพริกไทยป่น พริกไทยเม็ดก็จะทำหน้าที่เป็นลูกกลิ้งช่วยให้รูพริกไทยไม่ตันได้ค่ะhttp://dodee2011.blogspot.com/
29 เมษายน 2554
เคล็ดลับ?วิธีทำ?ผัดไทย?อร่อย?
ผัดไทย |
28 เมษายน 2554
เคล็ดลับ?วิธี?เก็บ?ถั่วงอก?ให้กรอบ?สดเสมอ?
พูดถึงถั่วงอก เวลาทานก็ต้องทานแบบสดๆในอาหารบางอย่างถึงจะอร่อย แต่เวลาจัใส่จานแป๊บเดียวก็เหียวซะแล้วล่ะ ดูแล้วไม่น่าทานเลยใช่ไม๊คะ วิธีง่ายๆเวลาที่คุณซื้อถั่วงอกมาก็ล้างให้สะอาดเลยนะคะ เสร็จแล้วก้เอาไปแช่น้ำให้หยดน้ำส้มสายชูลงไปซักนิดหน่อยนะคะ เพราะน้ำส้มสายชูจะช่วยให้ถั่วงอกขาวและสดกรอบนานhttp://dodee2011.blogspot.com/
27 เมษายน 2554
เคล็ดลับ?วิธี?ทอด?เปาะเปี๊ยะ?ให้กรอบอร่อย?
การที่เราจะทอดเปาะเปี๊ยะให้กรอบอร่อย เริ่มจากแผ่นอย่าให้แผ่นเปาะเปี๊ยะถูกลม เพราะจะทำให้แผ่นเปาะเปี๊ยะแห้งแข็งและตอนที่ห่อก็อย่าทาแป้งเปียกมากเกินไป เวลาที่ทอดถ้าเราทาแป้งเปียกมากเกินไปส่วนที่มีแป้งเปียกมากไปจะไม่กรอบ การทอดน้ำมันต้องมากและต้องร้อน เวลาทอดก็ใส่จำนวนเปาะเปี๊ยะในจำนวนที่เท่าๆกันทุกๆครั้ง การที่ต้องใส่จำนวนที่เท่าๆกันทุกครั้งเพราะต้องการรักษาอุณภูมิให้คงที่ ทอดด้วยไฟอ่อนให้เหลืองทั่วตักใส่ตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน ทานตอนร้อนจะอร่อยมาก ถ้าจะเก็บไว้นานๆให้ใส่ถุงหรือกล่องปิดให้สนิท สำหรับแป้งที่จะใช้ทาแผ่นเปาะเปี๊ยไม่ต้องไปกวนให้เป็นแป้งเปียกก็ได้(เสียเวลา) ให้ใช้แป้งสาลีผสมน้ำจนข้นหรือใช้ไข่ขาวทาหรือจะใช้แค่น้ำเฉยๆทาก็ได้เหมือนกันค่ะhttp://dodee2011.blogspot.com/
http://www.series-dee.com
http://www.series-dee.com
26 เมษายน 2554
เคล็ดลับ?วิธี?เลือก?ซื้อแตงกวา?เก็บแตงกวา?
แตงกวาเป็นผักที่เลือกซื้อได้ไม่ง่าย เพราะจะเลือกแบบอ่อนและอร่อยเลือกยากจริงๆ วันนี้เลยนำเคล็ดลับดีๆมาฝาก เริ่มจากเลือกแตงกวาที่มีผิวสีเขียว ผิวมีสีนวลอ่อนๆลูกก็ต้องเป็นขนาดกลาง ไม่เล็กหรือใหญ่เกินไปถ้าเลือกตามนี้จะได้แตงกวาที่เนื้อแน่น,รสหวาน,ไส้น้อย ต่อไปก็มาดูวิธีเก็บกันนะคะ เวลาที่ซื้อมาอย่าพึ่งล้างน้ำให้ผึ่งหรือแช่ตู้เย็นเลยนะคะ ถ้าแตงกวาถูกน้ำจะทำให้เนื้อแตงเปลี่ยนเป็นสีเหลือง ต่อไปก็ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับการเลือกซื้อแตงแล้วนะคะhttp://dodee2011.blogspot.com/
25 เมษายน 2554
เคล็ดลับ?วิธี?ทอด?อาหาร?ไม่ให้?น้ำมัน?กระเด็น?
เวลาที่ทอดอาหารต่างๆ ปัญหาที่เจอกันทุกๆคนคือน้ำมันกระเด็น โดนผิวหนังมั่ง...โดนเสื้อผ้ามั่ง คิดแล้วเบื่อเลยใช่ไม๊คะต่อไปก็ไม่ต้องเบื่อเวลาที่ทอดอาหารแล้วนะคะ เพราะว่ามีเคล็ดลับดีๆในการทอดไม่ให้น้ำมันกระเด็นมาฝากคือ...เวลาที่กำลังทอดให้โรยเกลือหรือแป้งสาลีลงในน้ำมันซักนิดหน่อย เวลาที่น้ำมันเจอเกลือหรือแป้งสาลีน้ำมันก็จะไม่กระเด็นออกจากกระทะแค่เรื่องทอดๆก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าเบื่ออีกต่อไปhttp://dodee2011.blogspot.com/
24 เมษายน 2554
เคล็ดลับ?วิธี?เก็บ?ผักชี?ให้สดนานๆ?
ผักชีเป็นผักที่เหี่ยวง่ายมากๆ ถ้าต้องการเก็บผักชีให้สดนานๆเราต้องล้างรากผักชีให้สะอาด จากนั้นก็ห่อด้วยกระดาษแช่รากผักชีในถังที่มีน้ำ วิธีนี้จะช่วยให้ผักชีสด หรือเก็บใส่ถุงพลาสติกแช่ตู้เย็นในช่องผักก็ได้ค่ะ(ผักชีต้องสะเด็ดน้ำก่อนนะคะเดี๋ยวจะเน่า)http://dodee2011.blogspot.com/
เคล็ดลับ?วิธี?ล้าง?หอย?ให้คายดิน?
หอยแครง |
หอยจุ๊บ |
หอยลาย |
หอยชอบอยู่ในดินโคลนจะเป็นบ่อเลี้ยงหรือน้ำทะเลก็เช่นกัน ฉะนั้นตัวหอยก็จะมีดินโคลนอยู่ ก่อนที่เราจะเอาหอยมาปรุงอาหารต้องล้างหอยหลายๆครั้ง จากนั้นแช่น้ำเกลือหรือพริกขี้หนูทุบพอแตกลงไปในน้ำ แช่ทิ้งไว้ 1-2 ชม.(ถ้าเป็นหอยขมควรแช่ซัก 1 คืนจะดีมาก) เท่านี้หอยก็จะคายดินทรายออกจากตัวแล้วล่ะค่ะhttp://dodee2011.blogspot.com/
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)