3 เมษายน 2554
เคล็ดลับ?วิธีทำ?กุ้ง?เนื้อเหนียว?กรอบ?
กุ้ง...เวลาที่เอากุ้งมาทำกับข้าว เคยเจอปัญหากันไม๊คะว่ากุ้งเนื้อนิ่มไม่อร่อย แต่ทำไมเวลาไปทานที่ร้านแล้วเนื้อกุ้งทำไมถึงเหนียวและกรอบอร่อยนะ เคล็ดลับก็คือเอากุ้งที่เราซื้อมาล้างให้สะอาดเลยค่ะ เสร็จจากขั้นตอนนี้ก็เอากุ้งไปแกะเปลือกออกกุ้งก็จะไม่แฉะน้ำ ถ้าอยากให้กุ้งกรอบก็เอากุ้งที่แกะเคล้ากับแป้งมันที่ใส่เกลือลงไปนิดหน่อยทิ้งไว้ 2 นาทีจากนั้นก็นำกุ้งไปล้าง วิธีการล้างเปิดน้ำให้ใหลผ่านตัวกุ้งเพื่อล้างแป้งมันออก เสร็จแล้วใส่ตะแกรงทิ้งให้สะเด็ดน้ำ แล้วเอาไปทำกับข้าวตามปกติได้เลยค่ะ http://dodee2011.blogspot.com/
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น