9 เมษายน 2554
วิธี?เลือก?ฟักทอง?
คงเคยเจอปัญหากันบ้างใช่ไม๊คะเวลาเลือกฟักทอง เพราะเวลาเลือกคนขายก็จะบอกว่าแก่ๆๆ แต่พอเราเอามาผ่าที่บ้านกลับไม่แก่อย่างที่คนขายบอก จะเอามาปรุงอาหารอะไรก็ไม่อร่อย ฟักทองที่จะนำมาปรุงอาหารอร่อยก็ต้องเป็นฟักทองที่แก่ๆ อ้าว..ปัญหาก็อยู่ที่จะเลือกว่าฟักทองอันไหนที่แก่..แล้วจะเลือกแบบไหนดี..วันนี้เลยมีวิธีเลือกฟักทองมาฝากนะคะ ฟักทองที่ดีต้องไม่มีแผลที่ผิวเลย และผลก็มีขนาดพอเหมาะไม่ใหญ่เกินไป ขนาดที่พอเหมาะคือฟักทองต้องมีน้ำหนักไม่เกิน 3-5 ก.ก. ที่สำคัญเวลาที่ซื้อควรซื้อทั้งลูก เพราะถ้าซื้อแบบเป็นชิ้นฟักทองจะเสียรสชาติไม่อร่อยที่สำคัญยังเสียคุณค่าทางอาหารเร็วมากๆ ถ้าฟักทองที่ซื้อมาทำอาหารทำไม่หมดยังเหลือเรายังต้องเอาฟักทองไปทำให้สุกก่อนแล้วนำไปเก็บในช่องแข็ง เพื่อรักษารสชาติและคุณค่าของอาหาร การเก็บในช่องแข็งยังเก็บไว้ได้นานอีกหลายวันด้วยนะคะhttp://dodee2011.blogspot.com/
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น