9 เมษายน 2554

วิธี?เลือก?ฟักทอง?

      คงเคยเจอปัญหากันบ้างใช่ไม๊คะเวลาเลือกฟักทอง  เพราะเวลาเลือกคนขายก็จะบอกว่าแก่ๆๆ  แต่พอเราเอามาผ่าที่บ้านกลับไม่แก่อย่างที่คนขายบอก  จะเอามาปรุงอาหารอะไรก็ไม่อร่อย ฟักทองที่จะนำมาปรุงอาหารอร่อยก็ต้องเป็นฟักทองที่แก่ๆ  อ้าว..ปัญหาก็อยู่ที่จะเลือกว่าฟักทองอันไหนที่แก่..แล้วจะเลือกแบบไหนดี..วันนี้เลยมีวิธีเลือกฟักทองมาฝากนะคะ  ฟักทองที่ดีต้องไม่มีแผลที่ผิวเลย  และผลก็มีขนาดพอเหมาะไม่ใหญ่เกินไป  ขนาดที่พอเหมาะคือฟักทองต้องมีน้ำหนักไม่เกิน 3-5 ก.ก.  ที่สำคัญเวลาที่ซื้อควรซื้อทั้งลูก  เพราะถ้าซื้อแบบเป็นชิ้นฟักทองจะเสียรสชาติไม่อร่อยที่สำคัญยังเสียคุณค่าทางอาหารเร็วมากๆ  ถ้าฟักทองที่ซื้อมาทำอาหารทำไม่หมดยังเหลือเรายังต้องเอาฟักทองไปทำให้สุกก่อนแล้วนำไปเก็บในช่องแข็ง   เพื่อรักษารสชาติและคุณค่าของอาหาร  การเก็บในช่องแข็งยังเก็บไว้ได้นานอีกหลายวันด้วยนะคะhttp://dodee2011.blogspot.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม