เค้กหลายๆคนคงเคยทำ ปัญหาที่เกิดเวลาที่ทำคือเค้กเนื้อหยาบ สาเหตุที่เค้กเนื้อหยาบคือการคนเนยกับน้ำตาลยังไม่ได้ที่ ครีมส่วนผสมยังหยาบอยู่ไม่เข้ากัน ทำให้เนื้อขนมหยาบ การทำเค้กใช้น้ำตาลทรายเม็ดคนละลายกับเนย จึงต้องคนน้ำตาลละลายกับเนยจนเป็นครีมก่อน เนื้อเค้กที่ได้ก็จะนุ่มไม่หยาบ ยังไงก็ขอแนะนำให้ใช้น้ำตาลป่นดีกว่า เพราะจะละลายเร็วกว่าน้ำตาลทรายแบบเม็ด ลองดูนะคะhttp://madoo2011.blogspot.com/
http://www.series-dee.com
ผ้าไหมเป็นผ้าที่สวยและยังเป็นผ้าที่ชาวต่างชาติ ในการดูแลผ้าไหมต้องมีความพิถีพิถัน เพื่อที่ผ้าไหมจะได้ดูสวยงามและใหม่เสมอ การซักควรใช้น้ำสบู่ซักเสร็จก็เอาไปผึ่งลมพอหมาด จากนั้นก็นำไปรีดใช้ไฟอ่อน โดยการรีดก็จะรีดจากด้านในหรือใช้ผ้าบางๆวางบนผ้าก่อนแล้วจึงรีดอีกที ผ้าไหมจะดูใหม่ไม่ซีดเร็วและถ้าผ้าใหมมีรอยสกปรกให้แช่น้ำที่ผสมผงซักแห้งแล้วที่มีขนอ่อนแปรงเบาๆ จนรอยเปื้อนหลุดหายไป จากนั้ก็นำไปผึ่งลมแล้วนำไปรีดตามวิธีข้างต้น ต่อไปคุณก็จะมีผ้าไหมที่ใหม่เสมอแถมยังดูสวยเช่นเดิมอีกด้วยนะคะhttp://madoo2011.blogspot.com/
http://www.series-dee.com
การเลือกซื้อแป้งที่ไม่มีกลิ่นอับ ไม่มีแมลงหรือสิ่งแปลกปลอมปนอยู่ และมีลักษณะของแป้งชนิดนั้นๆเช่น
แป้งสาลี มีสีขาวนวล จะมีลักษณะสากมือกว่าแป้งข้าวเจ้าและแป้งข้าวเหนียว
แป้งข้าวเจ้า มีสีขาวนวลมีลักษณะสากมือ เป็นผงละเอียดแต่หยาบกว่าแป้งสาลี
แป้งข้าวเหนียว มีสีขาวนวล สากมือน้อยกว่าแป้งข้าวเจ้า
แป้งมันสำปะหลัง มีสีขาวเนียนและลื่นมือ
แป้งข้าวโพด มีสีขาวออกเหลืองและลื่นมือ
แป้งท้าวยายม่อม มีสีขาว เป็นเม็ดเล็กๆและมีลักษณะหยาบ เวลาที่จะเอาไปใช้ต้องบดให้ละเอียดก่อน
แป้งถั่วเขียว สีขาวเป็นเงา เนียนลื่นมือมีราคาแพงกว่าแป้งมัน
แป้งแต่ละชนิดมีลักษณะที่แตกต่างกัน ต้องเลือกใช้ให้ถูกต้องถึงจะได้ประโยชน์สูงสุดนะคะ
http://www.series-dee.com