18 มิถุนายน 2554

เค้ก?เนื้อ?หยาบ?เพราะ?อะไร?

      เค้กหลายๆคนคงเคยทำ  ปัญหาที่เกิดเวลาที่ทำคือเค้กเนื้อหยาบ  สาเหตุที่เค้กเนื้อหยาบคือการคนเนยกับน้ำตาลยังไม่ได้ที่  ครีมส่วนผสมยังหยาบอยู่ไม่เข้ากัน  ทำให้เนื้อขนมหยาบ  การทำเค้กใช้น้ำตาลทรายเม็ดคนละลายกับเนย  จึงต้องคนน้ำตาลละลายกับเนยจนเป็นครีมก่อน  เนื้อเค้กที่ได้ก็จะนุ่มไม่หยาบ  ยังไงก็ขอแนะนำให้ใช้น้ำตาลป่นดีกว่า  เพราะจะละลายเร็วกว่าน้ำตาลทรายแบบเม็ด  ลองดูนะคะhttp://madoo2011.blogspot.com/ 
http://www.series-dee.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม