ขนมไข่นกกระทาเป็ขนมที่เด็กหลายๆคนชอบทาน พอมาทำทานเองก็ไม่กลม,ไม่ฟูเหมือนที่ซื้อเลย บางครั้งรู้สึกว่าซื้อกินดีกว่าใช่ไม๊คะ แต่ถ้าเราทำทานเองก็จะดีกว่าเพราะปลอดภัยและยังสะอาดอีกด้วย วิธีทอดให้กลมฟูน่าทานเหมือนที่เหล่าแม่ค้าทำกันก็คือน้ำมันค่ะ น้ำมันที่ใช้ทอดต้องมาก ใช้ไฟกลางค่อนข้างแรง ขณะที่ทอดต้องใช้ทัพพีโปร่งกดขึ้น-ลงบนขนมเบาๆทำเรื่อยจนขนมสุกฟู แค่นี้เราก็จะได้ขนมไข่นกกระทาที่ทั้งกลมและฟูน่าทานเลยล่ะค่ะอย่าลืมไปลองทำกันนะคะ
http://www.series-dee.com
25 พฤษภาคม 2554
เคล็ดลับ?วิธีทำ?มัน?รังนก?ให้?เหลือง?สวย?
ขนมมันรังนกที่ทำจากมันเทศเป็นการถนอมอาหารอย่างนึง มันเทศราคาไม่แพงนักแต่ถ้านำมาแปรรูปก็จะทำให้มีราคา อย่างขนมรังนกจากมันเทศนี่ล่ะค่ะ การทำยากและก็ไม่ง่ายแต่ถ้ารู้เคล็ดลับก็จะกลายเป็นเรื่องง่ายๆ ปัญหาที่เกิดขึ้นคือบางครั้งเมื่อจับกองแล้วไม่สวย สาเหตุเพราะเส้นมันที่ทอดแล้วหยิกงอนั่นเอง หรือบางครั้งก็เจอปัญหาที่มันมีสีดำซึ่งปัญหาก็ป้องกันได้คือเวลาที่เราปอกมันแล้วหั่นมันแล้วต้องแช่ในน้ำเกลือทันที มันที่ได้ก็จะไม่ดำค่ะ เวลาที่ทอดก็ไม่ควรคนจนกว่ามันจะแข็งตัว ถ้าคนตอนที่มันยังไม่แข็งตัวเส้นมันจะหยิกเวลาที่จับเป็นรังก็จะไม่สวย เท่านี้ก็จะได้รังนกที่สวยและน่าทานเหมือนที่ขายเลยล่ะค่ะ http://dodee2011.blogspot.com/
http://www.series-dee.com
http://www.series-dee.com
22 พฤษภาคม 2554
วิธี?ดับ?กลิ่น?ที่?ติดมือ?
เคล็ดลับอีกอย่างที่จะบอกในวันนี้นะคะ หลังจากที่ทำอาหารเสร็จแล้วก็จะมีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ติดมือทุกครั้ง ล้างด้วยวิธีปรกติกี่รอบกี่รอบก็ยังมีกลิ่นใช่ไม๊คะ เคล็ดลับง่ายๆใช้นมสดเทใส่มือนะคะแล้วถูไปถูมา หลังจากนั้นก็มาล้างมือตามปรกติ...ดมมือดูสิคะ...กลิ่นหายไปแล้ว...เห็นไม๊คะว่าอาหารนี่มีประโยชน์จริงเลยคะ แค่เรารู้วิธีนำไปใช้ประโยชน์ก็จะเกิดประโยชน์จริงไม๊คะhttp://madoo2011.blogspot.com/
http://www.series-dee.com
http://www.series-dee.com
เคล็ดลับ?วิธี?ดับ?กลิ่น?ของ?เนื้อ?และ?ปลา?
เนื้อปลา |
เนื้อ |
วันนี้จะมาแนะนำการกำจัดกลิ่นคาวของเนื้อและปลากันนะคะ นอกจากนี้ยังใช้ล้างมือที่มีกลิ่นคาวติดมือได้นะคะ ดูสิคะไม่น่าเชื่อว่าของในครัวนี่มีประโยชน์มากมายจริงๆเลยนะคะ เพียงแค่รู้จักนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์เท่านั้นเองแล้วเจอกันใหม่ค่ะ
เราสามารถดับกลิ่นโดยใช้น้ำมะนาวหรือน้ำซาวข้าวtt
http://www.series-dee.com
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)