ขนมมันรังนกที่ทำจากมันเทศเป็นการถนอมอาหารอย่างนึง มันเทศราคาไม่แพงนักแต่ถ้านำมาแปรรูปก็จะทำให้มีราคา อย่างขนมรังนกจากมันเทศนี่ล่ะค่ะ การทำยากและก็ไม่ง่ายแต่ถ้ารู้เคล็ดลับก็จะกลายเป็นเรื่องง่ายๆ ปัญหาที่เกิดขึ้นคือบางครั้งเมื่อจับกองแล้วไม่สวย สาเหตุเพราะเส้นมันที่ทอดแล้วหยิกงอนั่นเอง หรือบางครั้งก็เจอปัญหาที่มันมีสีดำซึ่งปัญหาก็ป้องกันได้คือเวลาที่เราปอกมันแล้วหั่นมันแล้วต้องแช่ในน้ำเกลือทันที มันที่ได้ก็จะไม่ดำค่ะ เวลาที่ทอดก็ไม่ควรคนจนกว่ามันจะแข็งตัว ถ้าคนตอนที่มันยังไม่แข็งตัวเส้นมันจะหยิกเวลาที่จับเป็นรังก็จะไม่สวย เท่านี้ก็จะได้รังนกที่สวยและน่าทานเหมือนที่ขายเลยล่ะค่ะ http://dodee2011.blogspot.com/
http://www.series-dee.com
http://www.series-dee.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น