10 มิถุนายน 2554

เคล็ดลับ?ลด?ความ?เค็ม?ของ?ปลา?เค็ม?

     ปลาเค็มส่วนมากมักจะเป็นปลาแห้ง  บางทีจะมีรสเค็มจัดทั้งที่จริงๆแล้วความเค็มจะทำให้เชื้อโรคไม่สามารถอยู่ได้จึงจะเก็บไว้ได้นาน  แต่เวลาจะเอามาทำอาหารก็ทานไม่ค่อยจะอร่อย  เพราะรสชาติที่เค็มไป  เคล็ดลับวิธีแก้ไขความเค็มของปลาคือใส่เกลือแกงลงในน้ำ 1 ชต.  คนพอเกลือละลายแล้วนำปลาลงไปแช่ 25-30 นาทีถ้าปลามีขนาดใหญ่ให้หั่นก่อน  เมื่อแช่ได้เวลาก็เอาปลามาล้างให้สะอาดใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำ  จากนั้นก็นำไปปรุงอาหารเช่น การทอด เราก็จะได้ปลาเค็มที่รสชาติดีขึ้นมากๆเลยนะคะ  ลองทำดูค่ะได้ผลยังไงก็เล่าสู่กันฟังนะคะhttp://madoo2011.blogspot.com/
http://www.series-dee.com

9 มิถุนายน 2554

เคล็ดลับ?วิธี?จัด?การ?ฉลาก?ที่?ติด?จาน?ชาม?

      เวลาที่ซื้อจานชามมาใหม่ปัญหาที่มักเจอกันคือฉลากที่ติดมากับจานชาม  แกะแล้วก็ยังมีกาวติดอยู่  ล้างก็แสนยากเย็นเหลือเกิน  ทำให้ดูไม่น่าใช้  ยิ่งถ้ามีแขกมาแล้วต้องใช้ในการต้อนรับแขกด้วยก็ยิ่งแย่เลยนะคะ  วิธีแก้ที่ง่ายที่สุดคือให้หยอดน้ำมันพืชบนรอยเปื้อนทิ้งไว้ซักครู่  กาวก็จะหลุดออก  จากนั้นก็เอาจานชามไปล้างตามปกติhttp://madoo2011.blogspot.com/ 
http://www.series-dee.com

8 มิถุนายน 2554

วิธี?ต้ม?ผัก?หัว?ให้?อร่อย?

     ผักหัว เช่น  แครอท  ไชเท้า  เผือก  มัน  วิธีการต้มคือใส่น้ำให้ท่วม  ต้มปิดฝา  ใส่ผักก็ต่อเมื่อน้ำเดือดใช้เวลาประมาณ 20 นาที(ขึ้นอยู่กับขนาดของหัวผัก)  ต้มสุกแล้วตักแช่ในน้ำเย็นจัดทันที  จะปอกหรือจะแกะเปลือกก็ง่าย


      ผักหัวต้องต้มทั้งเปลือก  ก่อนต้มก้ต้องล้างให้สะอาดการต้มแบบนี้จะได้ผักที่หวานมากกว่าต้มแบบที่เริ่มใส่ตอนที่น้ำยังเย็นหรือยังไม่เดือดhttp://madoo2011.blogspot.com/
http://www.series-dee.com

5 มิถุนายน 2554

เคล็ดลับ?วิธี?หุง?ข้าว?ให้?สวย?น่า?ทาน?

     วันนี้เรามาหุงข้าวให้อร่อยกันดีไม๊คะ ถ้าต้องการหุงข้าวให้สวยน่าทานควรใส่น้ำมะนาว 2-3 หยด  ก่อนที่จะปิดฝาหม้อข้าว  เตรียมหุงพอข้าวสุกแล้วเปิดฝาดู  จะสังเกตเห็นเลยนะคะว่าข้าวมีกลิ่นหอมและขาว  น่าทานมากๆ  ลองทำดูนะคะhttp://madoo2011.blogspot.com/
http://www.series-dee.com

ผู้ติดตาม