ปลาเค็มส่วนมากมักจะเป็นปลาแห้ง บางทีจะมีรสเค็มจัดทั้งที่จริงๆแล้วความเค็มจะทำให้เชื้อโรคไม่สามารถอยู่ได้จึงจะเก็บไว้ได้นาน แต่เวลาจะเอามาทำอาหารก็ทานไม่ค่อยจะอร่อย เพราะรสชาติที่เค็มไป เคล็ดลับวิธีแก้ไขความเค็มของปลาคือใส่เกลือแกงลงในน้ำ 1 ชต. คนพอเกลือละลายแล้วนำปลาลงไปแช่ 25-30 นาทีถ้าปลามีขนาดใหญ่ให้หั่นก่อน เมื่อแช่ได้เวลาก็เอาปลามาล้างให้สะอาดใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำ จากนั้นก็นำไปปรุงอาหารเช่น การทอด เราก็จะได้ปลาเค็มที่รสชาติดีขึ้นมากๆเลยนะคะ ลองทำดูค่ะได้ผลยังไงก็เล่าสู่กันฟังนะคะhttp://madoo2011.blogspot.com/
http://www.series-dee.com
10 มิถุนายน 2554
9 มิถุนายน 2554
เคล็ดลับ?วิธี?จัด?การ?ฉลาก?ที่?ติด?จาน?ชาม?
เวลาที่ซื้อจานชามมาใหม่ปัญหาที่มักเจอกันคือฉลากที่ติดมากับจานชาม แกะแล้วก็ยังมีกาวติดอยู่ ล้างก็แสนยากเย็นเหลือเกิน ทำให้ดูไม่น่าใช้ ยิ่งถ้ามีแขกมาแล้วต้องใช้ในการต้อนรับแขกด้วยก็ยิ่งแย่เลยนะคะ วิธีแก้ที่ง่ายที่สุดคือให้หยอดน้ำมันพืชบนรอยเปื้อนทิ้งไว้ซักครู่ กาวก็จะหลุดออก จากนั้นก็เอาจานชามไปล้างตามปกติhttp://madoo2011.blogspot.com/
http://www.series-dee.com
http://www.series-dee.com
8 มิถุนายน 2554
วิธี?ต้ม?ผัก?หัว?ให้?อร่อย?
ผักหัว เช่น แครอท ไชเท้า เผือก มัน วิธีการต้มคือใส่น้ำให้ท่วม ต้มปิดฝา ใส่ผักก็ต่อเมื่อน้ำเดือดใช้เวลาประมาณ 20 นาที(ขึ้นอยู่กับขนาดของหัวผัก) ต้มสุกแล้วตักแช่ในน้ำเย็นจัดทันที จะปอกหรือจะแกะเปลือกก็ง่าย
ผักหัวต้องต้มทั้งเปลือก ก่อนต้มก้ต้องล้างให้สะอาดการต้มแบบนี้จะได้ผักที่หวานมากกว่าต้มแบบที่เริ่มใส่ตอนที่น้ำยังเย็นหรือยังไม่เดือดhttp://madoo2011.blogspot.com/
http://www.series-dee.com
http://www.series-dee.com
5 มิถุนายน 2554
เคล็ดลับ?วิธี?หุง?ข้าว?ให้?สวย?น่า?ทาน?
วันนี้เรามาหุงข้าวให้อร่อยกันดีไม๊คะ ถ้าต้องการหุงข้าวให้สวยน่าทานควรใส่น้ำมะนาว 2-3 หยด ก่อนที่จะปิดฝาหม้อข้าว เตรียมหุงพอข้าวสุกแล้วเปิดฝาดู จะสังเกตเห็นเลยนะคะว่าข้าวมีกลิ่นหอมและขาว น่าทานมากๆ ลองทำดูนะคะhttp://madoo2011.blogspot.com/
http://www.series-dee.com
http://www.series-dee.com
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)