10 มิถุนายน 2554

เคล็ดลับ?ลด?ความ?เค็ม?ของ?ปลา?เค็ม?

     ปลาเค็มส่วนมากมักจะเป็นปลาแห้ง  บางทีจะมีรสเค็มจัดทั้งที่จริงๆแล้วความเค็มจะทำให้เชื้อโรคไม่สามารถอยู่ได้จึงจะเก็บไว้ได้นาน  แต่เวลาจะเอามาทำอาหารก็ทานไม่ค่อยจะอร่อย  เพราะรสชาติที่เค็มไป  เคล็ดลับวิธีแก้ไขความเค็มของปลาคือใส่เกลือแกงลงในน้ำ 1 ชต.  คนพอเกลือละลายแล้วนำปลาลงไปแช่ 25-30 นาทีถ้าปลามีขนาดใหญ่ให้หั่นก่อน  เมื่อแช่ได้เวลาก็เอาปลามาล้างให้สะอาดใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำ  จากนั้นก็นำไปปรุงอาหารเช่น การทอด เราก็จะได้ปลาเค็มที่รสชาติดีขึ้นมากๆเลยนะคะ  ลองทำดูค่ะได้ผลยังไงก็เล่าสู่กันฟังนะคะhttp://madoo2011.blogspot.com/
http://www.series-dee.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม