ปลาเค็มส่วนมากมักจะเป็นปลาแห้ง บางทีจะมีรสเค็มจัดทั้งที่จริงๆแล้วความเค็มจะทำให้เชื้อโรคไม่สามารถอยู่ได้จึงจะเก็บไว้ได้นาน แต่เวลาจะเอามาทำอาหารก็ทานไม่ค่อยจะอร่อย เพราะรสชาติที่เค็มไป เคล็ดลับวิธีแก้ไขความเค็มของปลาคือใส่เกลือแกงลงในน้ำ 1 ชต. คนพอเกลือละลายแล้วนำปลาลงไปแช่ 25-30 นาทีถ้าปลามีขนาดใหญ่ให้หั่นก่อน เมื่อแช่ได้เวลาก็เอาปลามาล้างให้สะอาดใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำ จากนั้นก็นำไปปรุงอาหารเช่น การทอด เราก็จะได้ปลาเค็มที่รสชาติดีขึ้นมากๆเลยนะคะ ลองทำดูค่ะได้ผลยังไงก็เล่าสู่กันฟังนะคะhttp://madoo2011.blogspot.com/
http://www.series-dee.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น