ยอดมะพร้าวอ่อน...เคยทานยอดมะพร้าวอ่อนกันบ้างไม๊คะ ถ้าเคยทานล่ะก็บอกได้คำเดียวว่าอร่อยมากๆ แต่ก่อนที่เราจะไปเอายอดมะพร้าวมาปรุงอาหารเราต้องรู้วิธีทำซะก่อนนะคะ ยอดมะพร้าวเมื่อหั่นแล้วจะดำคล้ำไม่น่าทาน ฉะนั้นเมื่อหั่นแล้วควรแช่ในอ่างน้ำเกลือเจือจางทันที เวลาที่เราจะผัดก็ควรผัดไฟแรงและไม่ผัดนาน แค่นี้ก็จะได้รสที่ทั้งหวานและกรอบเลยล่ะอีกอย่างนะคะ...ถ้ายอดมะพร้าวที่เราซื้อมาแล้วยังไม่ปรุงอาหารให้หั่นแล้วไปลวกในน้ำเดือด จากนั้นก็แช่ในน้ำเย็นจัดทันทีเมื่อคลายความร้อนแล้วเก็บไว้ในตู้เย็ยได้เลยค่ะ ยอดมะพร้าวที่ลวกไว้เมื่อเอามาทานก็จะมีรสหวานและกรอบเหมือนเดิม แต่ถ้าไม่ลวกไว้เอาไปแช่ตู้เย็นเลย ยอดมะพร้าวก็จะเป็นเสี้ยน(ยอดพร้าวจะแก่ขึ้น) และเมื่อนำมาปรุงอาหารยอดมะพร้าวก็จะไม่หวานเหมือนเดิมสีก็จะเหลืองไม่ขาวเหมือนเดิม...อย่าลืมลองทำดูนะคะ
http://dodee2011.blogspot.com/
http://www.series-dee.com
http://dodee2011.blogspot.com/
http://www.series-dee.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น