16 เมษายน 2554

วิธีทำ?ต้ม?น้ำสต๊อก?ปลา?

      การทำน้ำสต๊อกปลาเราก็จะใช้ส่วนหัวและกระดูกของปลามาทำน้ำสต๊อก  วิธีการก็ต้องต้มน้ำให้เดือด  ใส่ข่าแก่หั่นเป็นแง่งและพริกไทยบุบ  กระเทียมบุบลงไป  เคี่ยวไฟอ่อนจนน้ำงวดไป 1 ใน 3 ของน้ำสต๊อกที่ต้ม  แล้วจึงกรองเอาแต่น้ำ การที่เราใส่ข่าหั่นลงไปเพราะเพราะข่าจะทำให้น้ำซุบหอมไม่คาวด้วยค่ะhttp://dodee2011.blogspot.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม