วิธีทำ?ต้ม?น้ำสต๊อก?ปลา?
การทำน้ำสต๊อกปลาเราก็จะใช้ส่วนหัวและกระดูกของปลามาทำน้ำสต๊อก วิธีการก็ต้องต้มน้ำให้เดือด ใส่ข่าแก่หั่นเป็นแง่งและพริกไทยบุบ กระเทียมบุบลงไป เคี่ยวไฟอ่อนจนน้ำงวดไป 1 ใน 3 ของน้ำสต๊อกที่ต้ม แล้วจึงกรองเอาแต่น้ำ การที่เราใส่ข่าหั่นลงไปเพราะเพราะข่าจะทำให้น้ำซุบหอมไม่คาวด้วยค่ะhttp://dodee2011.blogspot.com/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น