12 เมษายน 2554

วิธี?คั่ว?งา?หอม?ไม่ไหม้?

      งา...การที่เราจะคั่วงาให้หอมต้องใจเย็นๆ  กระทะที่ใช้ก็เป็นกระทะก้นลึกจะดีกว่ากระทะก้นแบน  เวลาที่คั่วต้องใช้ไฟอ่อนๆคั่วจนเหลืองน้ำมันหอมจะค่อยๆออกมา  ต้องคนตลอดเวลานะคะคั่วจนงาแตก  เม็ดงาจะพองและมีกลิ่นหอมถึงจะใช้ได้ค่ะ  งาจะหอมและไม่ไหม้  คั่วแค่พอใช้ไม่ควรคั่วทิ้งไว้เพราะงาจะไม่หอมและยังเหม็นหืนอีกด้วยค่ะ
http://dodee2011.blogspot.com/
http://www.series-dee.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม