งา...การที่เราจะคั่วงาให้หอมต้องใจเย็นๆ กระทะที่ใช้ก็เป็นกระทะก้นลึกจะดีกว่ากระทะก้นแบน เวลาที่คั่วต้องใช้ไฟอ่อนๆคั่วจนเหลืองน้ำมันหอมจะค่อยๆออกมา ต้องคนตลอดเวลานะคะคั่วจนงาแตก เม็ดงาจะพองและมีกลิ่นหอมถึงจะใช้ได้ค่ะ งาจะหอมและไม่ไหม้ คั่วแค่พอใช้ไม่ควรคั่วทิ้งไว้เพราะงาจะไม่หอมและยังเหม็นหืนอีกด้วยค่ะ
http://dodee2011.blogspot.com/
http://www.series-dee.com
http://dodee2011.blogspot.com/
http://www.series-dee.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น