14 เมษายน 2554

วิธี?แกงกะหรี่?ให้หอม?

     แกงกะหรี่...หลายๆคนแกงกะหรี่แล้วเหม็นผงกะหรี่  ทั้งที่จุดประสงค์ที่ใส่ผงกะหรี่เพราะเราต้องการให้หอมผงกะหรี่จริงไม๊คะ  แต่แทนที่จะหอมกลับเป็นการเหม็นฉุนแทนไม่ชวนทานเอาซะเลย  สาเหตุที่เป็นอย่างนี้คือการผัดผงกะหรี่ที่ยังไม่ได้ที่  เพราะเวลาที่ผัดรีบใส่เนื้อสัตว์เกินไป  และนั้นเวลาที่ผัดเราต้องผัดผงกะหรี่ให้ได้ที่คือมีกลิ่นหอมซะก่อนแล้วค่อยใส่เนื้อสัตว์ตามด้วยเครื่องปรุงอื่นๆ(ในกรณีที่แกงผัดทุอย่างที่มีพริกแกงให้ผัดจนมีกลิ่นหอมก่อนแล้วค่อยใส่เครื่องปรุงอย่างอื่นเช่นกัน) เท่านี้คุณก็เป็นกุ๊กมือทองได้แล้วค่ะhttp://dodee2011.blogspot.com/
http://www.series-dee.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม