13 เมษายน 2554

วิธีทำ?ไข่?พะโล้?ยอดอร่อย?

    ไข่พะโล้...ทุกๆคนคงรู้จักดีนะคะ  วิธีทำก็ไม่ยากแต่จะทำให้อร่อยนั้นก็ไม่ง่ายเลยใช่ไม๊คะ  ไข่ที่จะมาทำไข่พะโล้ต้องเป็นไข่ที่ต้มสุกแบบเกือบแข็งคือข้างไข่แดงเป็นยางมะตูม  เพราะเวลาที่เราเคี่ยวไข่จะแข็งขึ้นอีก  ถ้าไข่ที่เราเอามาทำแข็งเกินไปเครื่องปรุงต่างๆก็จะเข้าไม่ถึงข้างใน  ส่วนน้ำพะโล้ที่ได้จากการเคี่ยวจนเกือบไหม้จะไดกลิ่นรสชาติที่ดี  สีของพะโล้ที่ได้ก็จะมีสีน้ำตาลสวยอีกด้วย  วิธีเคี่ยวน้ำตาลก็ใช้ไฟอ่อนๆถ้าใช้ไฟแรงเกินไปน้ำตาลจะใหม้และมีรสขม  สำหรับรากผักชีกับพริกไทยก็โขลกให้ละเอียดเวลานำมาใช้จะเพิ่มรสที่ดีและยังมีกลิ่นหอมอีกด้วยค่ะhttp://dodee2011.blogspot.com/
http://www.series-dee.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม