วันหยุดติดกันหลายวันเรามาทำน้ำสลัดไว้ทานเองดีใหมคะ วันนี้ก็จะนำเสนอน้ำสลัดแบบข้นนะคะ เวลาที่ทำน้ำสลัดแบบข้นแนะนำเลยนะคะว่าใช้น้ำมันที่ใช้น้ำมันที่ทำน้ำสลัดโดยเฉพาะเลยจะดีกว่า เคล็ดลับง่ายๆคือคนน้ำมันกับไข่ให้เข้ากันดีซะก่อน วิธีการคนก็อย่าคนเร็วเกินไปเพราะการที่เราคนเร็วก็จะทำให้ไข่แดงเป็นก้อน เมื่อคนเข้ากันดีแล้วจึงใส่น้ำส้มสายชูลงไปคนต่อจนน้ำส้มสายชูเข้ากันดีกับส่วนผสมน้ำมันและไข่แดง จากนั้นเราก็ใส่น้ำมันที่เหลือทีละน้อยจนหมด คนสลับไปเรื่อยๆจนสส่วนผสมเข้ากันดี ทีนี้เราก็จะได้น้ำสลัดที่ข้นไม่เหลวและแยกตัวกันอีกด้วยhttp://dodee2011.blogspot.com/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น