10 เมษายน 2554

วิธีทำ?น้ำสลัด?(ไข่แดง)?ให้ข้นขึ้น??

       วันหยุดติดกันหลายวันเรามาทำน้ำสลัดไว้ทานเองดีใหมคะ  วันนี้ก็จะนำเสนอน้ำสลัดแบบข้นนะคะ  เวลาที่ทำน้ำสลัดแบบข้นแนะนำเลยนะคะว่าใช้น้ำมันที่ใช้น้ำมันที่ทำน้ำสลัดโดยเฉพาะเลยจะดีกว่า   เคล็ดลับง่ายๆคือคนน้ำมันกับไข่ให้เข้ากันดีซะก่อน  วิธีการคนก็อย่าคนเร็วเกินไปเพราะการที่เราคนเร็วก็จะทำให้ไข่แดงเป็นก้อน  เมื่อคนเข้ากันดีแล้วจึงใส่น้ำส้มสายชูลงไปคนต่อจนน้ำส้มสายชูเข้ากันดีกับส่วนผสมน้ำมันและไข่แดง  จากนั้นเราก็ใส่น้ำมันที่เหลือทีละน้อยจนหมด  คนสลับไปเรื่อยๆจนสส่วนผสมเข้ากันดี  ทีนี้เราก็จะได้น้ำสลัดที่ข้นไม่เหลวและแยกตัวกันอีกด้วยhttp://dodee2011.blogspot.com/    

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม