อาหารชุบแป้งทอดทำยังไงให้แป้งฟูกรอบไม่อมน้ำมัน
การผสมควรผสมด้วยน้ำเย็นจัด ผสมแป้งให้เข้ากับไข่คนพอเข้ากันห้ามใช้ตะกร้อมือเพราะจะทำให้แป้งเหลวไป ถ้าไม่ใช้น้ำเย็นแป้งก็เหลวเช่นกัน เมื่อผสมแป้งข้นชุบพอติดแล้ว ต้องเอาไปแช่เย็นสักครู่ก่อนที่จะนำมาใช้ คนพอแป้งเข้ากันดีแล้วก็นำไปชุบอาหารให้ทั่ว แล้วนำไปทอดทันทีเลยนะคะ(ควรใช้น้ำมันปาล์มและน้ำมันต้องรร้อนนะคะ)
dodee
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น