11 มีนาคม 2554

วิธีทำ?ไก่ตุ๋น?อร่อย?ไม่คาว

ตุ๋นไก่ให้หอมไม่คาว
        วันนี้ดูดีมีเคล็ดลับมาฝาก  ตุ๋นไก่ยังไงให้หอมและไม่เหม็นคาวลงมือเลยนะ  สับไก่เป็นชิ้นใหญ่แล้วหมักด้วยเกลือ  พริกไทย  รากผักชี  โขลกให้ละเอียดใส่หม้อตั้งไฟโดยไม่ต้องใส่น้ำและน้ำมัน  ผัดจนไก่เหลืองน้ำมันจะออกมาเอง  ตักไก่ที่เหลืองออกใส่หม้ออีกใบใส่น้ำตามด้วยเครื่องปรุง  ตั้งไฟอ่อนๆจะได้ก่ที่มีกลิ่นหอมและน้ำแกงยังไม่มันมากอีกด้วยdodee

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม