ตุ๋นไก่ให้หอมไม่คาว
วันนี้ดูดีมีเคล็ดลับมาฝาก ตุ๋นไก่ยังไงให้หอมและไม่เหม็นคาวลงมือเลยนะ สับไก่เป็นชิ้นใหญ่แล้วหมักด้วยเกลือ พริกไทย รากผักชี โขลกให้ละเอียดใส่หม้อตั้งไฟโดยไม่ต้องใส่น้ำและน้ำมัน ผัดจนไก่เหลืองน้ำมันจะออกมาเอง ตักไก่ที่เหลืองออกใส่หม้ออีกใบใส่น้ำตามด้วยเครื่องปรุง ตั้งไฟอ่อนๆจะได้ก่ที่มีกลิ่นหอมและน้ำแกงยังไม่มันมากอีกด้วยdodee
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น