11 มีนาคม 2554

วิธีทำ?ต้มไก่?หนังไม่แตก?

ต้มไก่ให้หนังไม่แตก
        หลายๆคนมักจะมีปัญหาว่าเอ...ต้มไก่ทีไรหนังหลุดออกหมดทุกทียังกะไก่ชีเปลือย  ดูดีมีเคล็ดลับมาบอกกันคือให้ทาแป้งมันให้ทั่งตัวไก่แล้วแขวนไว้จนหนังไก่แห้ง  เมื่อเช็คว่าแห้งดีแล้วจึงนำไปล้างออก  คุณสมบัติแป้งมันคือทำให้หนังไก่เหนียวไม่ปริแตกเวลาต้ม  จากนั้นก็ต้มน้ำเดือด  เอาไก่ที่จะต้มมาลวกในน้ำเดือดตักขึ้นเแช่ในน้ำเย็นทันที  จากนั้นก็นำไปต้มต่อด้วยไฟอ่อน  ต้มจนเนื้อไก่สุก  ขั้นตอนสุดท้ายก็ใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มดู  ถ้าไม่มีเลือดไก่ไหลออกมาแสดงว่าไก่สุกแล้วจ้าhttp://www.google.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม