ต้มไก่ให้หนังไม่แตก
หลายๆคนมักจะมีปัญหาว่าเอ...ต้มไก่ทีไรหนังหลุดออกหมดทุกทียังกะไก่ชีเปลือย ดูดีมีเคล็ดลับมาบอกกันคือให้ทาแป้งมันให้ทั่งตัวไก่แล้วแขวนไว้จนหนังไก่แห้ง เมื่อเช็คว่าแห้งดีแล้วจึงนำไปล้างออก คุณสมบัติแป้งมันคือทำให้หนังไก่เหนียวไม่ปริแตกเวลาต้ม จากนั้นก็ต้มน้ำเดือด เอาไก่ที่จะต้มมาลวกในน้ำเดือดตักขึ้นเแช่ในน้ำเย็นทันที จากนั้นก็นำไปต้มต่อด้วยไฟอ่อน ต้มจนเนื้อไก่สุก ขั้นตอนสุดท้ายก็ใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มดู ถ้าไม่มีเลือดไก่ไหลออกมาแสดงว่าไก่สุกแล้วจ้าhttp://www.google.com/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น