14 พฤษภาคม 2554

เคล็ดลับ?วิธี?ซักผ้า?เปื้อน?คราบเหงื่อ?

      เคล็ดลับดีๆวันนี้คงถูกใจหลายๆคนแน่ๆเลยค่ะ  เสื้อผ้าเวลาที่ใส่นานๆก็จะมีคราบเหงื่อนะคะ  คราบเหงื่อที่ติดมากก็แถวคอเสื้อและแขนเสื้อ  ยิ่งถ้าซักด้วยวิธีแปรงบ่อยๆก็จะแย่ทั้งคนซักและเสื้อผ้า  เพราะเหนื่อยแล้วเสื้อผ้ายังเปื่อยอีกต่างหาก  วิธีการที่จะขจัดคราบเหงื่อเหล่านี้คือใช้น้ำผสมน้ำส้มสายชูหรือน้ำผสมแอมโมเนีย  แช่ผ้าทิ้งไว้  30-60 นาที(หรือมากกว่านั้นถ้ามีเวลานะคะ)  จากนั้นก็เอาไปซักตามปกติได้เลยค่ะ  คราบต่างๆก็จะหลุดออกไปอย่างง่ายดายเลยล่ะค่ะ  วิธีนี้นอกจากจะช่วยประหยัดแรงแล้วยังช่วยถนอมเนื้อผ้าอีกด้วยค่ะhttp://madoo2011.blogspot.com/
http://www.series-dee.com

วิธี?ล้าง?ผัก?ให้?ปลอดสารพิษ?

      ปัญจุบันจะทานอะไรก็ไม่ค่อยจะมั่นใจ  ด้วยเหตุผลหลายๆอย่างที่สำคัญก็คงเป็นความก้าวหน้าของโลกเรา  ที่ทำให้มีสารพิษมากมาย  ทั้งในอากาศและอาหารที่เราทาน  วันนี้เลยอยากมาแนะนำวิธีการล้างผักและผลไม้ให้ปลอดสารพิษกันดีกว่านะคะ  วิธีการคือเอาผักหรือผลไม้ที่จะทานไปแช่ในน้ำที่ผสมกับเบ้กกิ้งโซดา  ในอัตราส่วน:เบ้กกิ้งโซดา  1 ชต.  ต่อน้ำ  1  ลิตรหรือประมาณ  4 ถต.  แช่ผักไว้ 10-15 นาทีแล้วล้างด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง  เท่านี้ก็สามารถทานผักหรือผลไม้ได้อย่างสบายใจได้แล้ล่ะค่ะhttp://madoo2011.blogspot.com/
http://www.series-dee.com

11 พฤษภาคม 2554

เคล็ดลับ?วิธี?แก้ไข?เมื่อ?สับปะรด?เปรี้ยว?

       เวลาที่ซื้อสับปะรดมาแล้วเจอสับปะรดเปรี้ยวมากเกินไปอย่าพึ่งทิ้งนะคะ  มีวิธีแก้ด้วยการใช้น้ำมะนาวลูบตามผิวสับปะรด  หลังจากที่ปอกเปลือกเสร็จแล้ว  จากนั้นก็ลองชิมดูสิคะรับรองว่าจะได้รสชาติที่แปลกใหม่และดีกว่าเดิมด้วยนะคะ  ลองทำทานดูนะคะ  แล้วเจอกันใหม่ค่ะ 
 http://dodee2011.blogspot.com/
http://www.series-dee.com

เคล็ดลับ?วิธี?ปอกเปลือก?กุ้ง?ตัวเล็ก?

           เวลาที่ซื้อกุ้งมาก็จะเบื่อเวลาที่จะต้องปอกเปลือกนี่ล่ะค่ะ  ยิ่งถ้ากุ้งที่ซื้อมานั้นตัวเล็กล่ะก็แย่เลยล่ะ  แต่วันนี้ก็มีเคล็ดลับดีๆมาฝาก  เคล็ดลับที่ว่านี้คือก่อนที่จะปอกเปลือกกุ้งให้เอากุ้งไปลวกน้ำร้อนก่อน  พอกุ้งเริ่มเย็นก็ปอกเปลือกกุ้งได้เลยค่ะ  คราวนี้การปอกเปลือกกุ้งก็เรื่องง่ายๆสบายๆแล้วล่ะค่ะhttp://madoo2011.blogspot.com/
http://www.series-dee.com

10 พฤษภาคม 2554

เคล็ดลับ?วิธี?เคี่ยวน้ำตาล?สำหรับฉาบ?



      การที่เราจะทำ กล้วยฉาบ,มันฉาบ,เผือกฉาบ ให้อร่อยเคล็ดลับนั้นอยู่ที่การเคี่ยวน้ำตาลให้ได้ที่  ถึงจะฉาบสวยน้ำตาลติดผิวดี  วิธีทำคือ  เคี่ยวน้ำตาลปี๊บผสมน้ำและแบะแซใช้ไฟกลาง  เคี่ยวจนเดือดเป็นฟองใหญ่และมีความหนืด  วิธีทดสอบว่าน้ำตาลที่เคี่ยวได้ที่หรือยังด้วยการหยดน้ำตาลที่เคี่ยวลงในถ้วยน้ำ  ตัวน้ำตาลก็จะแข็งใสทันที  ถ้าเป็นลักษณะนี้ถือว่าน้ำตาลได้ที่แล้วล่ะค่ะ  ลงทำดูนะคะรับรองว่าอร่อยและน่าทานเหมือนมืออาชีพเลยนะคะ
www.series-dee.com

9 พฤษภาคม 2554

วิธี?ทอด?เม็ด?มะม่วงหิมพานต์?ให้สีเหลืองสวย?

     การที่จะทอดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ให้มีสีเหลืองสวย  เม็ดกรอบมันสุกกำลังดี  ต้องใส่น้ำมันลงไปพร้อมกับเม็ดมะม่วงหิมพานต์  ใส่น้ำมันพอท้วมไม่ต้องมาก  ทอดใช้ไฟอ่อนๆหมั่นคนเรื่อยจนเหลืองทั่วเม็ด  เมื่อเหลืองก็ตักวางลงบนกระดาษซับมัน  ทิ้งให้เย็นก่อนทานหรือเก็บในขวดโหลก็ได้ค่ะ
http://www.series-dee.com

วิธี?ต้ม?เม็ดบัว?ให้?นุ่ม?ไม่ขม?

      เม็ดบัว..เคยเจอกันบ้างไม๊คะที่ต้มมาแล้วขม  แข็งกระด้างไม่อร่อย  แต่วันนี้ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเพราะมีเคล็ดลับการต้มเม็ดบัวมาฝาก...
      การต้มเม็ดบัวก่อนอื่นต้องล้างลอกเยื่อให้ขาวสะอาด  ใช้ไม้กลัดดันดีบัวที่มีสีเขียวคล้ำออก(ตัวดีบัวนี่ล่ะค่ะที่ทำให้เม็ดบัวมีรสขม)  หลังจากนั้นก็เอาเม็ดบัวมาแช่น้ำ 1 คืน  เม็ดบัวจะอมน้ำและมีเนื้อที่นุ่มแล้วนำไปต้มในน้ำปริมาณมากๆใช้ไฟอ่อน  ต้มจนเม็ดบัวสุกนุ่ม
     อีกวิธี  เอาขี้เถ้าใส่ลงไปในน้ำที่ต้มเม็ดบัว  การที่เราใส่ขี้เถ้าลงไปเพื่อทำให้น้ำเป็นด่าง  วิธีนี้จะใช้เวลาต้มประมาณ 15-20 นาทีใช้ไฟอ่อนเช่นกันค่ะ  เม็ดบัวที่ได้ก็จะอ่อนนุ่มเหมือนกันค่ะ  วิธีนี้ไม่ต้องแช่เม็ดบัวข้ามคืนด้วยนะคะ  ลองทำดูนะคะแล้วว่าจะสะดวกวิธีไหนhttp://madoo2011.blogspot.com/
http://www.series-dee.com

       



8 พฤษภาคม 2554

วิธี?ขจัด?กลิ่น?หอมแดง?ติดมือ?

       ปัญหาที่เหล่าแม่บ้านมักเจอกันอยู่ตลอดในการปอกหอมแดง  ปัญหาที่ว่าคือกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ของหอมแดงติดมือ  ล้างเท่าไหร่ก็ไม่ออกจริงไม๊คะ
ต่อไปก็ไม่ต้องกังวลกับกลิ่นนี้แล้วนะคะ  วิธีการง่ายๆนี้คือเอาเกลือนี่ล่ะค่ะมาถูมือไปมา  จากนั้นก็ล้างออกเท่านี้ก็ไม่มีกลิ่นให้รำคาญใจอีกแล้วนะคะ  เกลือนี่คุณประโยชน์มากมายเลยค่ะ  แล้วเจอกันพรุ่งนี้นะคะhttp://madoo2011.blogspot.com/
http://www.series-dee.com

วิธี?ต้มยำ?กุ้งแม่น้ำ?ให้อร่อย?รสชาติดี?

 
    ต้มยำกุ้งเป็นอาหารขึ้นชื่อของบ้านเราเลยนะคะ  จะทำต้มยำกุ้งให้อร่อยก็ต้องเริ่มจากกุ้งเลยค่ะ  เริ่มจากผ่าหลังเอาเส้นดำออก  จากนั้นก็เอาน้ำสต๊อกใส่หม้อลงต้มใช้ไฟกลางจนร้อน  รอให้น้ำเดือดจึงใส่ตะไคร้  วิธีนี้จะทำให้น้ำต้มยำที่ได้ไม่เป็นสีเขียวจากตะไคร้   ตามด้วยน้ำปลา  อย่างการที่ใส่น้ำปลาตอนน้ำยังไม่เดือดทำให้มีกลิ่นคาวของน้ำปลา เราจึงควรใส่น้ำปลาตอนน้ำเดือดนะคะ  พอมีกลิ่นหอมของตะไคร้จึงใส่ กุ้ง,น้ำมะนาว,พริกขี้หนูบุบพอแตกตามด้วยใบมะกรูด  ชิมเพื่อปรับรสชาติตามชอบ  ใส่มันกุ้งที่ผัดเตรียมไว้  เท่านี้เราก็จะได้ต้มยำกุ้งที่แสนจะอร่อยแล้วล่ะค่ะ  ทั้งมีกลิ่นที่หอมและรสดีด้วยนะคะ
Tip  มันกุ้งต้องผัดก่อนเพราะจะทำให้ได้กลิ่นหอมและสีแดงสวยน่าทานเชียวค่ะ  แต่ถ้าไม่ผัดแทนที่จะหอมจะมีกลิ่นคาวไม่น่าทานแถมยังมีสีที่ไม่สวยอีกด้วยค่ะ  แค่นี้ก็สามารถทำต้มยำกุ้งที่อร่อยเหมือนทานที่ร้านได้แล้วนะคะhttp://madoo2011.blogspot.com/
http://www.series-dee.com

ผู้ติดตาม