10 พฤษภาคม 2554

เคล็ดลับ?วิธี?เคี่ยวน้ำตาล?สำหรับฉาบ?



      การที่เราจะทำ กล้วยฉาบ,มันฉาบ,เผือกฉาบ ให้อร่อยเคล็ดลับนั้นอยู่ที่การเคี่ยวน้ำตาลให้ได้ที่  ถึงจะฉาบสวยน้ำตาลติดผิวดี  วิธีทำคือ  เคี่ยวน้ำตาลปี๊บผสมน้ำและแบะแซใช้ไฟกลาง  เคี่ยวจนเดือดเป็นฟองใหญ่และมีความหนืด  วิธีทดสอบว่าน้ำตาลที่เคี่ยวได้ที่หรือยังด้วยการหยดน้ำตาลที่เคี่ยวลงในถ้วยน้ำ  ตัวน้ำตาลก็จะแข็งใสทันที  ถ้าเป็นลักษณะนี้ถือว่าน้ำตาลได้ที่แล้วล่ะค่ะ  ลงทำดูนะคะรับรองว่าอร่อยและน่าทานเหมือนมืออาชีพเลยนะคะ
www.series-dee.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม