|
หวาย |
|
หวายที่ลอกแล้ว |
หวาย แกงหน่อหวายไม่ให้ขม ต้องเลือกหน่อหวายที่อ่อนๆ เพราะหน่อหวายที่ยิ่งแก่ยิ่งขม เวลาที่แกงให้ปรุงให้เรียบร้อยจะใส่หน่อหวายเป็นอันดับสุดทาย เพื่อลดความขมของหน่อหวาย หรืออีกวิธีคือใส่ยอดมะพร้าวลงไป ยอดมะพร้าวมีรสหวาน สามารถลดความขมของหน่อหวายได้เช่นกันค่ะhttp://dodee2011.blogspot.com/
http://www.series-dee.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น