4 พฤษภาคม 2554

เคล็ดลับ?วิธี?แกง?หน่อหวาย?ไม่ขม?

หวาย

หวายที่ลอกแล้ว
หวาย  แกงหน่อหวายไม่ให้ขม  ต้องเลือกหน่อหวายที่อ่อนๆ  เพราะหน่อหวายที่ยิ่งแก่ยิ่งขม  เวลาที่แกงให้ปรุงให้เรียบร้อยจะใส่หน่อหวายเป็นอันดับสุดทาย  เพื่อลดความขมของหน่อหวาย  หรืออีกวิธีคือใส่ยอดมะพร้าวลงไป  ยอดมะพร้าวมีรสหวาน  สามารถลดความขมของหน่อหวายได้เช่นกันค่ะhttp://dodee2011.blogspot.com/
http://www.series-dee.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม