วุ้นเส้น..ผัดยังไงไม่ให้เส้นกอดกัน วิธีการง่ายๆคือก่อนผัดวุ้นเส้นให้เอาวุ้นเส้นแช่น้ำพอนุ่ม ตัดสั้นๆขณะที่ผัดเติมน้ำสต๊อกไก่ที่ค่อนข้างมัน เส้นจะได้ไม่กอดกันเป็นก้อน ถ้าใช้น้ำธรรมดาเส้นจะแฉะยุ่ย ถึงเอาเส้นเคล้าน้ำมันเส้นก็ยังกอดกันอยู่ดีค่ะ ถ้าไม่มีน้ำสต๊อกไก่ก็ใช้น้ำต้มใส่น้ำมันลงไป 3-4 หยด(วิธีนี้พอแก้ขัดได้ค่ะในกรณีไม่มีน้ำสต๊อกไก่) น้ำสต๊อกที่ใส่ไม่ควรใส่มากจนเกินไปเพราะจะทำpให้ผัดวุ้นเส้นที่ได้แฉะ ลักษณะผัดวุ้นเส้นที่ดีควรมีลักษณะที่แห้งไม่แฉะถึงจะน่าทานhttp://dodee2011.blogspot.com/
ขอบคุณจ๊ะ จะลองทำดู
ตอบลบเพราะทำทุกครั้ง กอดกันทุกที