1 พฤษภาคม 2554

เคล็ดลับ?วิธีทำ?วุ้นกระทิ?ให้หน้าติดกัน?

      วุ้นเคยทานวุ้นกันไม๊คะ  หลายๆคนอาจชอบทานและก็อีกนั่นล่ะค่ะที่หลายๆคนทำแล้วเจอปัญหาวุ้นแยกชั้นคือชั้นของวุ้นไม่ติดกัน  สาเหตุก็เป็นเพราะว่าเนื้อวุ้นเริ่มแข็งตัวและหน้าวุ้นเย็นเกินไป  วิธีแก้ก็มี 2 วิธีคือหน้าที่เราจะราดต้องอุ่นๆ  เมื่อทำหน้าเสร็จต้องราดทันทีหน้าวุ้นจะเกาะติดกันดีค่ะ  และต้องหยอดหน้าตอนที่วุ้นเริ่มจะแข็ง  เนื้อกับหน้าวุ้นที่ได้จะติดกันแน่นไม่แยกชั้น  อีกวิธีคือให้ใส่ตัววุ้นและหน้าวุ้นที่ทำเสร็จร้อนๆลงในพิมพ์พร้อมๆกันขณะที่ตัววุ้นยังไม่แข็ง  แล้วหน้าวุ้นที่เป็นกะทิจะลอยแยกชั้นขึ้นมาเอง  แต่วิธีนี้ตัววุ้นจะสีขุ่นไม่ใสเหมือนวิธีแรก  ลองทำดูนะคะรับลองว่าวุ้นจะไม่แยกชั้นเลยล่ะค่ะ        http://dodee2011.blogspot.com/
http://www.series-dee.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม