หอยแครง วิธีลวกหอยแครงให้ล่อนหลุดออกจากเปลือกได้ง่าย วิธีทำคือต้มน้ำให้เดือดจัด ใส่น้ำส้มสายชูลงไปเล็กน้อยจากนั้นก็เอาหอยแครงลงไปลวก คนไปมา 3-4 ครั้งก็รีบตักขึ้นแช่ในน้ำเย็นทันที หรือจะเอามาปรุงอาหารจำพวก ยำ แกง ผัดเผ็ด จะต้องทำให้หอยสุกไม่มีเลือดซะก่อน ถ้าหอยแครงยังมีเลือดหอยก็จะคาว ทำอาหารจะไม่อร่อยเพราะกลิ่นคาวของหอยแครงนั่นล่ะค่ะ
หอยแครงปิ้ง ให้เอาหอยแครงไปลวกก่อนแล้วค่อยนำมาปิ้งหรือเผา วิธีนี้จะช่วยให้หอยแครงอมน้ำหวานเอาไว้ รับลองเลยนะคะว่าจะได้เนื้อหอยแครงที่หวานอร่อยแน่นอนค่ะ http://dodee2011blogspot.com/
http://www.series-dee.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น