4 พฤษภาคม 2554

เคล็ดลับ?วิธีทำ?หอยแครง?ไม่คาว?

     หอยแครง  วิธีลวกหอยแครงให้ล่อนหลุดออกจากเปลือกได้ง่าย  วิธีทำคือต้มน้ำให้เดือดจัด  ใส่น้ำส้มสายชูลงไปเล็กน้อยจากนั้นก็เอาหอยแครงลงไปลวก  คนไปมา 3-4 ครั้งก็รีบตักขึ้นแช่ในน้ำเย็นทันที  หรือจะเอามาปรุงอาหารจำพวก  ยำ  แกง  ผัดเผ็ด  จะต้องทำให้หอยสุกไม่มีเลือดซะก่อน  ถ้าหอยแครงยังมีเลือดหอยก็จะคาว  ทำอาหารจะไม่อร่อยเพราะกลิ่นคาวของหอยแครงนั่นล่ะค่ะ
      หอยแครงปิ้ง  ให้เอาหอยแครงไปลวกก่อนแล้วค่อยนำมาปิ้งหรือเผา  วิธีนี้จะช่วยให้หอยแครงอมน้ำหวานเอาไว้  รับลองเลยนะคะว่าจะได้เนื้อหอยแครงที่หวานอร่อยแน่นอนค่ะ  http://dodee2011blogspot.com/
http://www.series-dee.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม