3 พฤษภาคม 2554

วิธีทำ?สาหร่าย?ก่อน?เอามาปรุงอาหาร?

  ปิ้งสาหร่ายก่อนปรุงอาหาร  ก่อนที่เราจะนำสาหร่ายมาปรุงอาหารควรเอาไปผิงไฟอ่อนๆก่อนปรุงอาหาร  วิธีนี้จะทำให้สาหร่ายมีรสและกลิ่นที่ดีมากขึ้น  สาหร่ายทะเลที่นิยมกันนำมาปรุงอาหารประเภทแกงจืดและอหารมังสวิรัติ  เพราะสาหร่ายจะให้กลิ่นและรสชาติคล้ายเนื้อสัตว์  เวลาที่เอาสาหร่ายมาปรุงอาหารแล้วใช้ไม่หมดให้ใส่ถุงปิดให้สนิท  เพื่อไม่ให้อากาศเข้าเพราะถ้าอากาศเข้าจะทำให้สาหร่ายไม่กรอบ  อย่าลืมลองทำดูนะคะ
http://www.series-dee.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม