ปิ้งสาหร่ายก่อนปรุงอาหาร ก่อนที่เราจะนำสาหร่ายมาปรุงอาหารควรเอาไปผิงไฟอ่อนๆก่อนปรุงอาหาร วิธีนี้จะทำให้สาหร่ายมีรสและกลิ่นที่ดีมากขึ้น สาหร่ายทะเลที่นิยมกันนำมาปรุงอาหารประเภทแกงจืดและอหารมังสวิรัติ เพราะสาหร่ายจะให้กลิ่นและรสชาติคล้ายเนื้อสัตว์ เวลาที่เอาสาหร่ายมาปรุงอาหารแล้วใช้ไม่หมดให้ใส่ถุงปิดให้สนิท เพื่อไม่ให้อากาศเข้าเพราะถ้าอากาศเข้าจะทำให้สาหร่ายไม่กรอบ อย่าลืมลองทำดูนะคะ
http://www.series-dee.com
http://www.series-dee.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น