สะตอเป็นผักที่มีกลิ่นฉุน วิธีลดกลิ่นฉุ่นของสะตอก่อนเอามาทำอาหารให้เอาเม็ดสะตอซาวน้ำเกลือก่อน อีกวิธีก็เอาสะตอไปหมกไฟก็สามารถลดกลิ่นได้เหมือนกัน สำหรับอาหารจานผักให้ใส่สะตอเป็นผักแค่อย่างเดียวต้องไม่เอาผักอย่างอื่นมาผสม ผัดกับเนื้อสัตว์ได้เลย ถ้าเป็นแกงกะทิหรือแกงคั่วต้องขูดเปลือกสะตอออกนิดหน่อยก่อน ในกรณีที่เป็นแกงสามารถใช้สะตอปรุงรวมกับผักอย่างอื่นได้ จะเป็นหัวปลีหรือหน่อไม้ก็ได้
http://www.series-dee.com
http://www.series-dee.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น