8 มิถุนายน 2554

วิธี?ต้ม?ผัก?หัว?ให้?อร่อย?

     ผักหัว เช่น  แครอท  ไชเท้า  เผือก  มัน  วิธีการต้มคือใส่น้ำให้ท่วม  ต้มปิดฝา  ใส่ผักก็ต่อเมื่อน้ำเดือดใช้เวลาประมาณ 20 นาที(ขึ้นอยู่กับขนาดของหัวผัก)  ต้มสุกแล้วตักแช่ในน้ำเย็นจัดทันที  จะปอกหรือจะแกะเปลือกก็ง่าย


      ผักหัวต้องต้มทั้งเปลือก  ก่อนต้มก้ต้องล้างให้สะอาดการต้มแบบนี้จะได้ผักที่หวานมากกว่าต้มแบบที่เริ่มใส่ตอนที่น้ำยังเย็นหรือยังไม่เดือดhttp://madoo2011.blogspot.com/
http://www.series-dee.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม