dodee1
เคล็ดลับในบ้านกับเรื่องในครัวและสูตรอาหารดีๆที่คุณอยากรู้
8 มิถุนายน 2554
วิธี?ต้ม?ผัก?หัว?ให้?อร่อย?
ผักหัว เช่น แครอท ไชเท้า เผือก มัน วิธีการต้มคือใส่น้ำให้ท่วม ต้มปิดฝา ใส่ผักก็ต่อเมื่อน้ำเดือดใช้เวลาประมาณ 20 นาที(ขึ้นอยู่กับขนาดของหัวผัก) ต้มสุกแล้วตักแช่ในน้ำเย็นจัดทันที จะปอกหรือจะแกะเปลือกก็ง่าย
ผักหัวต้องต้มทั้งเปลือก ก่อนต้มก้ต้องล้างให้สะอาดการต้มแบบนี้จะได้ผักที่หวานมากกว่าต้มแบบที่เริ่มใส่ตอนที่น้ำยังเย็นหรือยังไม่เดือด
http://madoo2011.blogspot.com/
http://www.series-dee.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
บทความใหม่กว่า
บทความที่เก่ากว่า
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ผู้ติดตาม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น