ห่อหม๊ก...ห่อหมก...หลายๆคนที่ชอบทานคงสังสัยว่าเอ...เวลาทำเองทำไมไม่อร่อยเคล็บลับของห่อหมกอยู่ที่พริกแกง ต้องโขลกพริกแกงให้ละเอียดใส่กะทิแค่นิดหน่อยลงในพริกแกง แล้วใช้พายคนให้เข้ากันดีก่อนค่อยใส่เนื้อสัตว์ลงไป เนื้อกุ้ง,เนื้อปูหรือมันหมูใช้วิธีสับอย่าบด เพราะถ้าสับจะได้รสสัมผัสที่ดีกว่าและต้องตีรวมกันจนส่วนผสมเหนียวก่อน จากนั้นก็ค่อยๆเติมกะทิที่ละน้อย คนเบาจนเครื่องปรุงทั้งหมดเข้ากันดี การนึ่งต้องตั้งน้ำให้เดือดก่อนจึงเอาห่อหมกลงไปนึ่ง แค่นี้เราก็จะได้ห่อหมกที่อร่อยแล้วค่ะhttp://dodee2011.blogspot.com/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น