6 เมษายน 2554

เคล็ดลับ?วิธีทำ?ห่อหมก?อร่อย?

      ห่อหม๊ก...ห่อหมก...หลายๆคนที่ชอบทานคงสังสัยว่าเอ...เวลาทำเองทำไมไม่อร่อยเคล็บลับของห่อหมกอยู่ที่พริกแกง  ต้องโขลกพริกแกงให้ละเอียดใส่กะทิแค่นิดหน่อยลงในพริกแกง  แล้วใช้พายคนให้เข้ากันดีก่อนค่อยใส่เนื้อสัตว์ลงไป  เนื้อกุ้ง,เนื้อปูหรือมันหมูใช้วิธีสับอย่าบด  เพราะถ้าสับจะได้รสสัมผัสที่ดีกว่าและต้องตีรวมกันจนส่วนผสมเหนียวก่อน  จากนั้นก็ค่อยๆเติมกะทิที่ละน้อย  คนเบาจนเครื่องปรุงทั้งหมดเข้ากันดี  การนึ่งต้องตั้งน้ำให้เดือดก่อนจึงเอาห่อหมกลงไปนึ่ง  แค่นี้เราก็จะได้ห่อหมกที่อร่อยแล้วค่ะhttp://dodee2011.blogspot.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม