หอมแดง..จะเจียวหอมแดงให้กรอบ เราก็ต้องซอยหอมแดงให้มีความบางๆเท่าๆกันตามแนวยาว เมื่อซอยเสร็จก็ต้องผึ่งไว้ซักครู่ทีนี้เรามาขั้นตอนเจียวเลยนะคะ เมื่อเราผึ่งแล้วก็เอาน้ำทันใส่ในกะทะและใส่หอมลงไปพร้อมๆกับน้ำมัน เปิดไฟอ่อนๆเจียวไปเรื่อยๆคอยคนตลอดเวลา เมื่อหอมแดงเริ่มเหลืองอ่อนๆก็ตักขึ้นได้ทันที ความร้อนที่อยู่ในหอมเจียวที่ตักขึ้นมาก็จะทำให้หอมเจียวสุกขึ้นอีกจนเป็นสีเหลืองทอง แต่ถ้ารอให้เหลืองแล้วตักขึ้นก็จะทำให้หอมสีเข้มขึ้นและรสขมอีกด้วย http://dodee2011.blogspot.com/
ชอบทานไก่ทอดหาดใหญ่ แต่ทำหอมเจียวไม่เป็นขอบคุณเจ้า อยากรู้ว่าที่ต้องโรยแป้งให้หอมเจียวกรอบกรอบจริงบ่เจ้า
ตอบลบไม่ต้องโรยก็ได้ค่ะ ทำตามแบบวิธีข้างบนหลังจากเย็นแล้วเก็บไม่ให้โดนลมก็กรอบนานเช่นกันนะคะ ถ้าทานไม่หมดก็แช่ตู้เย็นนะคะ
ตอบลบ