6 เมษายน 2554

เคล็ดลับ?วิธี?เจียว?หอมแดง?อร่อย?


      หอมแดง..จะเจียวหอมแดงให้กรอบ  เราก็ต้องซอยหอมแดงให้มีความบางๆเท่าๆกันตามแนวยาว  เมื่อซอยเสร็จก็ต้องผึ่งไว้ซักครู่ทีนี้เรามาขั้นตอนเจียวเลยนะคะ  เมื่อเราผึ่งแล้วก็เอาน้ำทันใส่ในกะทะและใส่หอมลงไปพร้อมๆกับน้ำมัน  เปิดไฟอ่อนๆเจียวไปเรื่อยๆคอยคนตลอดเวลา  เมื่อหอมแดงเริ่มเหลืองอ่อนๆก็ตักขึ้นได้ทันที  ความร้อนที่อยู่ในหอมเจียวที่ตักขึ้นมาก็จะทำให้หอมเจียวสุกขึ้นอีกจนเป็นสีเหลืองทอง  แต่ถ้ารอให้เหลืองแล้วตักขึ้นก็จะทำให้หอมสีเข้มขึ้นและรสขมอีกด้วย    http://dodee2011.blogspot.com/ 

2 ความคิดเห็น:

  1. คนเหนือเจ้า26 เมษายน, 2554

    ชอบทานไก่ทอดหาดใหญ่ แต่ทำหอมเจียวไม่เป็นขอบคุณเจ้า อยากรู้ว่าที่ต้องโรยแป้งให้หอมเจียวกรอบกรอบจริงบ่เจ้า

    ตอบลบ
  2. ไม่ต้องโรยก็ได้ค่ะ ทำตามแบบวิธีข้างบนหลังจากเย็นแล้วเก็บไม่ให้โดนลมก็กรอบนานเช่นกันนะคะ ถ้าทานไม่หมดก็แช่ตู้เย็นนะคะ

    ตอบลบ

ผู้ติดตาม