น้ำพริกกะปิหลายๆคนคงชอบทาน เวลาทำเองทำไมไม่หอมและอร่อยเหมือนคนอื่นทำ หลายคนคงมีคำถามกับตัวเองบ่อยๆ สิ่งสำคัญในการตำน้ำพริกกะปิคือต้องเลือกกะปิดีมีกลิ่นหอมแล้วก็เอากะปิไปย่างไฟให้หอม แล้วเอากะปิมาโขลกกับกะเทียมแล้วค่อยปรุงรส จะทำให้นน้ำพริกกะปิของเราหอมมากขึ้นและไม่ฉุนกลิ่นกระเทียม ต้องเลือกกระเทียมเช่นกันและกระเทียมที่ใช้ต้องเลือกกระเทียมกลีบเล็กเปลือกอ่อนๆ เพราะจะทำให้น้ำพริกถ้วยนี้มีรสดีมากๆเลยค่ะhttp://dodee2011.blogspot.com/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น