3 เมษายน 2554

เคล็ดลับ?วิธีทำ?กล้วยบวชชี?กะทิไม่แยกชั้น?

     กล้วยบวชชีเป็นขนมที่ทำง่ายมาก  แต่ถึงจะง่ายก็ยังมีเกร็ดเล็กๆน้อยๆเคล็ดลับนิดๆหน่อย  อย่างกล้วยบวชชีก็มีปัญหาคือกะทิจะแยกชั้นใช่ไม๊คะ  เคล็ดลับที่จะมาบอกวันนี้คือเราจะมาทำกะทิให้ไม่แยกชั้นนะะคะ  เริ่มจากการคั้นกะทิเป็น 2 ส่วนคือส่วนหัวและหาง  ขั้นเรกต้มกล้วยกับหางกะทิก่อนพอกล้วยสุกก็ใส่น้ำตาล  พอน้ำตาลละลายเราก็ใส่หัวกะทิลงไป สังเกตแค่มีฟองพุดๆก็ยกหม้อลงเลยนะคะ  ถ้าเป็นเตาแก๊สอย่าแค่ปิดแก๊สนะคะต้องยกหม้อออกเช่นกัน  เพราะเตาแก๊สถึงเราปิดแล้วแต่ที่เตายังคงมีความร้อนอยู่ค่ะhttp://dodee2011.blogspot.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม