3 เมษายน 2554
เคล็ดลับ?วิธีทำ?กล้วยบวชชี?กะทิไม่แยกชั้น?
กล้วยบวชชีเป็นขนมที่ทำง่ายมาก แต่ถึงจะง่ายก็ยังมีเกร็ดเล็กๆน้อยๆเคล็ดลับนิดๆหน่อย อย่างกล้วยบวชชีก็มีปัญหาคือกะทิจะแยกชั้นใช่ไม๊คะ เคล็ดลับที่จะมาบอกวันนี้คือเราจะมาทำกะทิให้ไม่แยกชั้นนะะคะ เริ่มจากการคั้นกะทิเป็น 2 ส่วนคือส่วนหัวและหาง ขั้นเรกต้มกล้วยกับหางกะทิก่อนพอกล้วยสุกก็ใส่น้ำตาล พอน้ำตาลละลายเราก็ใส่หัวกะทิลงไป สังเกตแค่มีฟองพุดๆก็ยกหม้อลงเลยนะคะ ถ้าเป็นเตาแก๊สอย่าแค่ปิดแก๊สนะคะต้องยกหม้อออกเช่นกัน เพราะเตาแก๊สถึงเราปิดแล้วแต่ที่เตายังคงมีความร้อนอยู่ค่ะhttp://dodee2011.blogspot.com/
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น