วันนี้เรามาดูเรื่องทำแกงกะทิกันดีกว่านะคะ แกงกะทิให้เอาหางกะทิมาเคี่ยวให้แตกมัน ต่อจากนั้นก็เอาพริกแกงลงไปเคี่ยวให้หอมเลยนะคะใส่เนื้อสัตว์ลงไป แล้วใส่หางกะทิที่เหลือลงไป แต่ถ้าต้องการให้มันมากให้ใช้หัวกะทิผัดกับพริกแกงตามด้วยหางกะทิอีกที ถ้าผัดด้วยหัวกะทิแล้วมันมากเกินไป ดูไม่น่าทานเพราะกลัวอ้วน วิธีเอามันนี้ออกก็ง่ายๆโดยที่เราไม่ต้องใช้ช้อนตักให้เสียเวลาแค่เอาแกงไปแช่ตู้เย็นพอเย็นไขมันก็จะลอยตัวขึ้นข้างบนเป็นก้อนแข็ง แค่นี้เราก็สามารถเอาออกอย่างง่ายดายเลยนะคะhttp://dodee2011.blogspot.com/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น