การที่เราจะทอดเปาะเปี๊ยะให้กรอบอร่อย เริ่มจากแผ่นอย่าให้แผ่นเปาะเปี๊ยะถูกลม เพราะจะทำให้แผ่นเปาะเปี๊ยะแห้งแข็งและตอนที่ห่อก็อย่าทาแป้งเปียกมากเกินไป เวลาที่ทอดถ้าเราทาแป้งเปียกมากเกินไปส่วนที่มีแป้งเปียกมากไปจะไม่กรอบ การทอดน้ำมันต้องมากและต้องร้อน เวลาทอดก็ใส่จำนวนเปาะเปี๊ยะในจำนวนที่เท่าๆกันทุกๆครั้ง การที่ต้องใส่จำนวนที่เท่าๆกันทุกครั้งเพราะต้องการรักษาอุณภูมิให้คงที่ ทอดด้วยไฟอ่อนให้เหลืองทั่วตักใส่ตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน ทานตอนร้อนจะอร่อยมาก ถ้าจะเก็บไว้นานๆให้ใส่ถุงหรือกล่องปิดให้สนิท สำหรับแป้งที่จะใช้ทาแผ่นเปาะเปี๊ยไม่ต้องไปกวนให้เป็นแป้งเปียกก็ได้(เสียเวลา) ให้ใช้แป้งสาลีผสมน้ำจนข้นหรือใช้ไข่ขาวทาหรือจะใช้แค่น้ำเฉยๆทาก็ได้เหมือนกันค่ะhttp://dodee2011.blogspot.com/
http://www.series-dee.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น