เคล็ดลับ?วิธีทำ?ผัดไทย?อร่อย?
|
ผัดไทย |
วันนี้จะมาดูวิธีทำและเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆสำหรับการทำผัดไทยให้อร่อย อันดับแรกก็เป็นเรื่องเส้นก่อนเลยนะคะ ถ้าเราใช้เส้นสดในการผัดก็ไม่ต้องแช่น้ำ เพราะเวลาผัดแล้วเส้นไม่เหนียวนุ่ม วิธีทำเส้นสดนี้ก็ให้ใส่เส้นสดลงในกระทะแล้วค่อยพรมน้ำ ผัดต่อให้เส้นนุ่มแป้งจากเส้นจะละลายออกมาทำให้เส้นเหนียวและนุ่มขึ้นอีก ถ้าจะผัดครั้งละมากๆก็ควรเคี่ยวเครื่องปรุงรสคือน้ำตาลปีบ,น้ำปลาและน้ำมะขามเปียกชิมให้ได้รสชาติก่อน(จะได้น้ำที่เรียกว่าน้ำปรุงรส) แล้วจึงค่อยเอาน้ำปรุงมาผัดกับเส้น ผัดให้เครื่องปรุงซึมเข้าเส้น ต่อมาเราก็มาถึงขั้นตอนการใส่ไข่นะคะ เวลาที่จะใส่ไข่ต้องกันเส้นไว้ข้างกระทะใส่น้ำมันนิดหน่อยก็พอ ต่อยไข่ผัดยีพอไข่สุก จากนั้นก็เอาเส้นลง(เส้นที่เราแอบไว้ข้างกระทะ)มาผัดรวมกัน ตามด้วยถั่วงอกและใบกุยช่าย เวลาทานผักแนมด้วยหัวปลี,ใบกุ่ยช่าย,ถั่วงอกสด ขอบอกว่าอร่อยมากๆเลยล่ะค่ะ เหตุที่เราไม่ใส่ไข่พร้อมเส้นจะทำให้ไข่เป็นเศษไข่ไม่น่าทาน เท่านี้ก็ได้ผัดไทยอร่อยๆแล้วล่ะค่ะhttp://dodee2011.blogspot.com/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น