23 เมษายน 2554

วิธีทำ?น้ำสต๊อก?ผัก?มังสวิรัติ?แสนอร่อย?






 
       น้ำสต๊อกผักหรือน้ำสต๊อกมังสวิรัติ...หั่นฟักเขียว  ไชเท้าใส่หม้อแช่ไว้ 5 นาที(น้ำเย็นอุณภูมิปกติ)  จากนั้นยกขึ้นตั้งไฟเคี่ยวไปจนน้ำหวานของของฟักเขียวและไชเท้าออกมาก่อน  จากนั้นก็ใส่เกลือ  พริกไทยเม็ดบุบเคี่ยวไปจนน้ำงวด 1 ใน 3 แล้วจึงกรองมาปรุงอาหารตามต้องการเลยค่ะ  แค่นี้ก็จะได้น้ำชุบมังสวิรัติที่แสนอร่อยแล้วล่ะค่ะhttp://dodee2011.blogspot.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม