เวลาที่ต้มผักจะให้กรอบอร่อยมีเคล็ดลับง่ายคือเติมน้ำส้มสายชูลงไปขณะที่เราต้มผัก 1-2 ชต.ผักที่ต้มก็จะกรอบอร่อยและไม่ดำ เช่น ดอกกระหล่ำ,ถั่วฝักยาวหรือผักอื่นที่นิยมมาต้มทานกัน ส่วนบางชนิดที่ก้านเล็กอาจไม่กรอบแต่ถ้าเราเติมน้ำส้มสายชูลงไปก็จะทำมให้ผักไม่ดำสีสวยน่าทานด้วยค่ะhttp://dodee2011.blogspot.com/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น