22 เมษายน 2554
เคล็ดลับ?วิธีทำ?ต้มสาคู?ไม่เป็นตากบ?
ถ้าพูดถึงสาคูทุกคนคงรู้จักกันและหลายๆคนคงเจอปัญหาคือต้มสาคูแล้วเป็นตากบ ตากบคือมีแป้งขาวอยู่ในเม็ดสาคู เวลาทานก็ไม่อร่อยเพราะแป้งขาวๆข้างในคือแป้งที่ยังไม่สุก วันนี้เลยอยากจะชวนมาต้มสาคูไม่ให้เป็นตากบ วิธีการคือต้องต้มสาคูให้สุกใสทุกเม็ดซะก่อน จากนั้นค่อยใส่น้ำตาลลงไปอย่าใส่น้ำตาลก่อนเด็ดขาด เพราะการที่ใส่น้ำตาลก่อนที่สาคูจะสุกน้ำตาลจะรัดแป้งทำให้สาคูไม่สุก ต่อให้ต้มนานแค่ไหนสาคูก็ไม่สุกใส อย่าลืมไปลองทำนะคะhttp://dodee2011.blogspot.com/
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น