22 เมษายน 2554

เคล็ดลับ?วิธีทำ?ต้มสาคู?ไม่เป็นตากบ?

      ถ้าพูดถึงสาคูทุกคนคงรู้จักกันและหลายๆคนคงเจอปัญหาคือต้มสาคูแล้วเป็นตากบ  ตากบคือมีแป้งขาวอยู่ในเม็ดสาคู  เวลาทานก็ไม่อร่อยเพราะแป้งขาวๆข้างในคือแป้งที่ยังไม่สุก  วันนี้เลยอยากจะชวนมาต้มสาคูไม่ให้เป็นตากบ  วิธีการคือต้องต้มสาคูให้สุกใสทุกเม็ดซะก่อน  จากนั้นค่อยใส่น้ำตาลลงไปอย่าใส่น้ำตาลก่อนเด็ดขาด  เพราะการที่ใส่น้ำตาลก่อนที่สาคูจะสุกน้ำตาลจะรัดแป้งทำให้สาคูไม่สุก  ต่อให้ต้มนานแค่ไหนสาคูก็ไม่สุกใส  อย่าลืมไปลองทำนะคะhttp://dodee2011.blogspot.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม