23 เมษายน 2554

เคล็ดลับ?วิธีทำ?น้ำสต๊อก?เนื้อ?ให้อร่อย?

     สต๊อกเนื้อส่วนที่เอามาใช้ก็คือส่วนที่เราเรียกว่าเศษเนื้อ  เริ่มจากเอาเศษเนื้อไปล้างน้ำแบบเร็วๆ  แล้วเอาไปแช่ในหม้อน้ำเย็น 30-35 นาที  แช่เพื่อให้เลือดในเนื้อออกมา  เมื่อแช่ได้เวลาที่กำหนด  ก็ยกตั้งไฟ  20-25 นาที  ใส่หัวไชเท้า 1 หัว  ต้นคึ่นช่าย 3 ต้น  ต้มจนน้ำงวด 1 ใน 3  ของน้ำที่ต้มเมื่อน้ำงวดก็กรองน้ำสต๊อกนำไปปรุงอาหารตามต้องการ  คุณก็จะได้น้ำสต๊อกที่แสนอร่อยแล้วล่ะค่ะhttp://dodee2011.blogspot.com/       

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม