23 เมษายน 2554
เคล็ดลับ?วิธีทำ?น้ำสต๊อก?เนื้อ?ให้อร่อย?
สต๊อกเนื้อส่วนที่เอามาใช้ก็คือส่วนที่เราเรียกว่าเศษเนื้อ เริ่มจากเอาเศษเนื้อไปล้างน้ำแบบเร็วๆ แล้วเอาไปแช่ในหม้อน้ำเย็น 30-35 นาที แช่เพื่อให้เลือดในเนื้อออกมา เมื่อแช่ได้เวลาที่กำหนด ก็ยกตั้งไฟ 20-25 นาที ใส่หัวไชเท้า 1 หัว ต้นคึ่นช่าย 3 ต้น ต้มจนน้ำงวด 1 ใน 3 ของน้ำที่ต้มเมื่อน้ำงวดก็กรองน้ำสต๊อกนำไปปรุงอาหารตามต้องการ คุณก็จะได้น้ำสต๊อกที่แสนอร่อยแล้วล่ะค่ะhttp://dodee2011.blogspot.com/
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น