การทำแพนงเนื้อต้องใช้เวลาเคี่ยวนาน เพื่อให้เนื้อนุ่ม เครื่องแกงซึ่มเข้าทั่ว แต่มีเคล็ดลับมาบอกนะคะ ไม่ต้องเสียเวลาเคี่ยวนานอีกแล้ว ประหยัดเวลาที่เราใช้ทำแพนงด้วยค่ะ วิธีง่ายๆคือรวนเนื้อให้สุกก่อนและเวลาที่รวนก็ต้องใส่ใบมะกรูดลงไปด้วย เพื่อที่จะดับกลิ่นคาวของเนื้อ
เวลาที่เรารวนเนื้อสุกแล้วเมื่อเราเอาไปทำแพนงก็จะใช้เวลาที่น้อยลง ประหยัดเวลาแถมยังมีเวลาเหลือทำกับข้าวอย่างอื่นเพิ่มด้วยค่ะ ลองเอาไปทำดูนะคะ
http://www.series-dee.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น