3 มิถุนายน 2554

เคล็ดลับ?วิธีทำ?แพนง?เนื้อ?ไม่?ต้อง?เคี่ยว?นาน?

     การทำแพนงเนื้อต้องใช้เวลาเคี่ยวนาน เพื่อให้เนื้อนุ่ม  เครื่องแกงซึ่มเข้าทั่ว  แต่มีเคล็ดลับมาบอกนะคะ  ไม่ต้องเสียเวลาเคี่ยวนานอีกแล้ว  ประหยัดเวลาที่เราใช้ทำแพนงด้วยค่ะ  วิธีง่ายๆคือรวนเนื้อให้สุกก่อนและเวลาที่รวนก็ต้องใส่ใบมะกรูดลงไปด้วย  เพื่อที่จะดับกลิ่นคาวของเนื้อ
เวลาที่เรารวนเนื้อสุกแล้วเมื่อเราเอาไปทำแพนงก็จะใช้เวลาที่น้อยลง  ประหยัดเวลาแถมยังมีเวลาเหลือทำกับข้าวอย่างอื่นเพิ่มด้วยค่ะ  ลองเอาไปทำดูนะคะ 
http://www.series-dee.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม