28 กรกฎาคม 2554

เคล็ดลับ?วิธี?ต้ม?น้ำ?ตะไคร้?กลิ่น?หอม?สี?เขียว?สวย?

       น้ำตะไคร้หลายๆคนคงรู้จักและชอบทานกัน  เรามาเริ่มจากการหั่นเลยนะคะ  ตะไครถ้าหั่นไว้นานๆจะดำ  วิธีแก้ก็นำตะไคร้ไปล้างน้ำให้สะอาด  ทีนี้เราก็มาทำน้ำตะไคร้เลยนะคะ  เริ่มจากเอาหม้อมาตั้งน้ำให้เดือด  จากนั้นจึงหั่นตะไคร้ใส่ลงไปขณะน้ำเดือดทันที  ถ้าเราใส่ตะไคร้ขณะที่น้ำยังไม่เดือดน้ำตะไคร้ที่ได้จะเป็นสีเขียวเข้มไม่น่าทาน  ต้มประมาณ 10 นาทีจะได้กลิ่นที่ดีและมีสีสวย  จากนั้นก็ตักออกกรองเท่านี้ก็จะได้น้ำตะไคร้สีเขียวอ่อนมีกลิ่นของตะไคร้  แค่นี้เราก็ได้น้ำตะไคร้ทั้งอร่อยและยังทำให้สุขภาพดีด้วยนะคะhttp://madoo2011.blogspot.com/
http://www.series-dee.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม