การที่เราจะเอาเครื่องในสัตว์มาปรุงอาหาร ยากกว่าการที่เราจะเอาส่วนเนื้อมาปรุงอาหารซะอีก เพราะเครื่องในของสัตว์จะมีกลิ่นคาวมาก วิธีที่จะล้างเครื่องในหมูให้หมดเมือกและหมดกลิ่นคาวคือเอาเครื่องในมาขยำกับเกลือ แล้วก็ล้างด้วยน้ำปูนใสหรือน้ำแกว่งสารส้ม วิธีนี้จะช่วยดับกลิ่นคาวได้ดีมากๆ ให้ล้างหลายๆครั้งจนกว่าจะหมดเมือกและหมดกลิ่น จากนั้นก็เอาไปปรุงอาหารได้ตามปกติ เราก็จะได้อาหารที่อร่อยไม่มีกลิ่นมารบกวนให้เสียรสชาติของอาหาร
http://www.series-dee.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น