3 กรกฎาคม 2554

วิธี?คลึง?แป้ง?นวด?แป้ง?ทองม้วน?ขนมเบื้อง?ให้?กรอบ?อร่อย?



      การที่เราจะทำอาหารหรือขนมที่ต้องมีการนวดแป้ง  เคล็ดลับคือต้องนวดแป้งให้ได้ที่  ถึงจะทำให้อาหารหรือขนมอร่อย  ลักษณะแป้งที่นวดได้เหนียวไม่ติดมือ  แป้งเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน  เอาฝาปิดทิ้งไว้ 30 นาทีแป้งจะขึ้นหน้าจะตึง  ถ้าใช้นิ้วจิ้มดูจะมีรอยบุ๋ม  การนวดแป้งให้ถูกวิธีห้ามคลึงแป้งหรือนวดสวนกันไปมา  ต้องคลึงตรงกลางแป้งออกไป  ถ้าต้องการทำแป้งทองม้วน  ขนมเบื้องกล้วยแขก  ให้มีความกรอบคงทนให้นวดแป้งกับหัวกระทิก่อน 
 จากนั้นก็เติมน้ำปูนใสเล็กน้อยค่อยๆนวดให้เข้ากันก่อนที่จะนำไปประกอบอาหาร


http://www.series-dee.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม