การที่เราจะทำอาหารหรือขนมที่ต้องมีการนวดแป้ง เคล็ดลับคือต้องนวดแป้งให้ได้ที่ ถึงจะทำให้อาหารหรือขนมอร่อย ลักษณะแป้งที่นวดได้เหนียวไม่ติดมือ แป้งเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน เอาฝาปิดทิ้งไว้ 30 นาทีแป้งจะขึ้นหน้าจะตึง ถ้าใช้นิ้วจิ้มดูจะมีรอยบุ๋ม การนวดแป้งให้ถูกวิธีห้ามคลึงแป้งหรือนวดสวนกันไปมา ต้องคลึงตรงกลางแป้งออกไป ถ้าต้องการทำแป้งทองม้วน ขนมเบื้องกล้วยแขก ให้มีความกรอบคงทนให้นวดแป้งกับหัวกระทิก่อน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น