22 มีนาคม 2554

วิธี?หุงข้าว?ข้าวเก่า?ขาวสะอาด?

      วันนี้เรามาคุยเรื่องข้าวกันนะคะ  ข้าวสารเวลาเก็บไว้นานๆก็จะเป็นข้าวเก่า  สีก็เปลี่ยนไปจากสีขาวสวยกลายเป็นขาวขุ่นออกเหลือง  เวลาเอามาหุงก็ไม่น่ากิน  ต่อไปก็ไม่ต้องกังวลแล้วนะคะเพราะมีเคล็ดลับมาบอกกัน  คือเวลาที่เราซาวน้ำให้ใส่น้ำมะนาว 2 ช้อนกินข้าว(ช้อนสั้น) เมื่อเราซาวข้าวเสร็จก็ล้างให้สะอาดเอาไปหุงตามปกติ  เวลาที่ข้าวสุกเราก็จะได้ข้าวที่ขาวสะอาดไม่มีรสเปรี้ยวเลยนะคะแต่ยังเพิ่มวิตามินซีอีกด้วยนะคะhttp://dodee2011.blogspot.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม