22 มีนาคม 2554
วิธี?หุงข้าว?ข้าวเก่า?ขาวสะอาด?
วันนี้เรามาคุยเรื่องข้าวกันนะคะ ข้าวสารเวลาเก็บไว้นานๆก็จะเป็นข้าวเก่า สีก็เปลี่ยนไปจากสีขาวสวยกลายเป็นขาวขุ่นออกเหลือง เวลาเอามาหุงก็ไม่น่ากิน ต่อไปก็ไม่ต้องกังวลแล้วนะคะเพราะมีเคล็ดลับมาบอกกัน คือเวลาที่เราซาวน้ำให้ใส่น้ำมะนาว 2 ช้อนกินข้าว(ช้อนสั้น) เมื่อเราซาวข้าวเสร็จก็ล้างให้สะอาดเอาไปหุงตามปกติ เวลาที่ข้าวสุกเราก็จะได้ข้าวที่ขาวสะอาดไม่มีรสเปรี้ยวเลยนะคะแต่ยังเพิ่มวิตามินซีอีกด้วยนะคะhttp://dodee2011.blogspot.com/
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น